ม่านม้วนมอเตอร์ไฟฟ้าและทาสีกับทำฝ้าที่ Whisdom The Forestias

การติดตั้งม่านม้วนหรือม่านบังแสงระบบมอเตอร์และตกแต่งภายในที่วิสดอม เดอะ ฟอเรสเทียส์ บางนา

การแนะนำ
ในตอนแรกเราได้รับการติดต่อให้ออกแบบและติดตั้งม่านม้วนบังแดดแบบมอเตอร์ไฟฟ้าสำหรับคอนโดที่ Whisdom The Forestias หลังจากได้พบกับเจ้าของแล้ว เขาได้ให้งานตกแต่งภายในเพิ่มเติม และในฐานะนักออกแบบและผู้ผลิตผ้าม่านรวมถึงการตกแต่งภายแบบครบวงจร เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความใว้วางใจให้ดำเนินการทั้งหมดจากเจ้าของห้องนี้ ทั้งนี้ยังได้ตกแต่งเพิ่มเติมเพื่อความสวยงามและฟังก์ชันการทำงานให้กับห้อง ตลอดกระบวนการ เราได้พูดคุยกับเจ้าของห้องที่ต้องเดินทางออกจากประเทศไทยและไปอยู่ต่างประเทศ และได้มอบหมายหน้าที่ให้เราจะเป็นผู้จัดการคอยดูแลและควบคุมงานให้แก่คอนโดห้องนี้ ในขณะที่ลูกค้าไม่อยู่

ห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยม่านม้วนไฟฟ้าและโซฟาสีชมพู

ติดตั้งกรอบทีวีมีเดีย ติดผนัง และไฟฟ้า

ภารกิจแรกของเราคือติดตั้งกล่องมีเดียร์และซ่อนสายไฟในผนังสำหรับทีวีในห้องนั่งเล่น เราต้องได้รับการอนุมัติจากสำนักงานนิติบุคคลของอาคารจึงจะสามารถเจาะผนังนั้นได้ หลังจากหาขนาดของกล่องมีเดียร์ที่เหมาะกับผนังกว้างเพียง 10 ซม. ทางเจ้าของห้องได้สั่งกล่องมาจากต่างประเทศ จากนั้นทีมงานไฟฟ้าของเราจึงเข้าติดตั้ง เชื่อมต่อสายไฟ และติดตั้งทีวีบนผนังเพื่อให้ได้รูปลักษณ์ที่เรียบง่าย และแนบเนียน และสุดท้ายนี้ ช่างไฟฟ้าของเราจะต้องเดินสายไฟไปยังจุดที่จะติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า เพื่อให้สามารถต่อเข้ากับแหล่งจ่ายไฟได้โดยตรง เพราะทางโครงการไม่มีชุดเชื่อมต่อไฟฟ้าให้

ทีวีจอแบนติดผนังพร้อมโซฟาสีชมพูหันหน้าไปทาง และม่านบังตาไฟฟ้าบนหน้าต่าง

ทีวีจอแบนแบบกรอบเฟรมติดผนังพร้อมมีกล่องมีเดียร์ที่ซ่อนสายไฟอยู่ด้านมนกำแพง

งานเดินสายไฟไปยังจุดติดตั้งม่านม้วนไฟฟ้า

ต่อไปมาถึงจุดที่ทีมไฟฟ้าได้เดินสายไฟไปยังจุดติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า

ติดตั้งกล่องผ้าม่าน

หน้าที่ต่อไปของเราคือการติดตั้งกล่องบังรางผ้าม่านแบบพิเศษที่ทำให้มองแล้วเห้นถึงความเรียบร้อยไม่มีช่องให้เห็นภายใน กล่องเดิมที่คอนโดมีให้นั้นมีขนาดไม่เพียงพอสำหรับการใส่ม่านม้วนมอเตอร์2ชั้น เราจำเป็นต้องขยายกล่องบังรางม่านเพื่อรองรับม่านม้วนแบบใช้มอเตอร์สองชั้น ซึ่งต้องใช้พื้นที่ 25 ซม. เราเสริมด้านบนเพดานด้วยไม้อัดหนาเพื่อรองรับน้ำหนักของม่านม้วนและมอเตอร์ไฟฟ้า ทีมช่างไม้ตกแต่งภายในของเราได้จัดการงานนี้อย่างเชี่ยวชาญ รับรองว่างานจะออกมาอย่างราบรื่น

พนักงานเฌอเดคคอร์เสริมฝ้าเพดานด้วยไม้hmrไม้อัดหนาสำหรับรับน้ำหนักม่านม้วนและมอเตอร์

ทีมงานเฌอเดคคอร์ ติดตั้งกล่องครอบหน้าต่าง

การติดตั้งม่านม้วนแบบมอเตอร์ไฟฟ้า

เราติดตั้งม่านม้วนแบบมอเตอร์ไฟฟ้าสองชั้น: แบบชั้นแรกจะเป็นชนิดทึบแสง 100% และอีกชั้นจะมีความโปร่งด้านนอก ได้ถูกติดตั้งบนหน้าต่างบานใหญ่ในห้องนั่งเล่นและหน้าต่างในห้องนอนใหญ่และห้องนอนแขก สำหรับหน้าต่างห้องนั่งเล่นที่มีขนาดกว้างมาก แต่ด้วยม่านม้วนสามารถทำกว้างสุดได้ที่3เมตรเท่านั้น เราจึงใช้ม่านม้วนทั้งขนาดใหญ่และเล็กเพื่อครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมดโดยแบ่งเป็น2ส่วน เนื่องจากม่านม้วนบังแสงบางรุ่นกว้างได้ไม่เพียงพอสำหรับทำชุดเดียว แต่สำหรับหน้าต่างในห้องนอนใหญ่และหน้าต่างห้องนั่งเล่นบานใหญ่เราสามารถผลิตม่านม้วนบังแสงที่หน้าต่างได้ด้วยม่านม้วนเพียงชุดเดียว ม่านม้วนแบบมอเตอร์ไฟฟ้าที่กว้างที่สุดที่เรามีจำหน่ายในท้องตลาด (Cher Decor) ด้วยความกว้างถึง 370 ซม.

ห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยม่านม้วนไฟฟ้ากว้าง 370 ซม. และพื้น SPC

ม่านม้วนเชียร์มอเตอร์ที่กว้างที่สุดในกรุงเทพ

รางปิดแสงด้านข้างหน้าต่าง

เพื่อให้แน่ใจว่าม่านม้วนนั้นสามารถบังแสงได้อย่างสมบูรณ์ เราได้เพิ่มรางขนานกับตัวเฟรมหน้าต่างเพื่อปิดบังแสงที่จะรอดผ่านด้านข้าง  และจำเป็นต้องเปลี่ยนมือจับหน้าต่าง เนื่องจากอันเดิมยื่นออกมามากเกินไป หลังจากการค้นหาอย่างละเอียด เราพบมือจับที่เหมาะสมจากตัวแทนจำหน่ายในภาคเหนือของประเทศไทย เนื่องจากไม่มีตัวเลือกในกรุงเทพฯ มีการติดตั้งมือจับใหม่ที่มีขนาดที่แคบและเล็กลงให้พอดีกับกรอบหน้าต่างโดยไม่ยื่นออกมามาก ช่วยให้ม่านบังแดดเลื่อนผ่านรางไกด์หรือรางกันแสงรอดด้านข้างได้อย่างสะดวกและให้ม่านม้วนได้ปิดบังแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

ที่จับหน้าต่างน้อยที่สุด

ภาพติดตั้มือจับหน้าต่างแบบมินิมอลเพื่อไม่ให้ขัดขวางการทำงานของม่านม้วน

งานติดตั้งลำโพงสตูดิโอ

เรายังช่วยลูกค้าของเราด้วยการติดตั้งลำโพงสตูดิโอไว้ที่มุมห้องของเขา

พนักงานเฌอเดคคอร์กำลังติดตั้งลำโพงตรงมุมผนัง

จิตรกรรม Whisdom The Forestias

เจ้าของต้องมีความชอบส่วนตัวที่เป็นสีม่วง เป็นเอกลักษณ์สำหรับห้องครัวซึ่งหาได้ยากในท้องถิ่นเป็นสีที่แทบไม่เคยเห็นใช้ในไทยมาก่อน หลังจากการค้นหาอย่างละเอียด เราก็พบสีเฉพาะของแบรนด์อเมริกันนี้ นอกจากนี้เรายังทาสีห้องนั่งเล่นด้วยเฉดสีเทาลาเวนเดอร์เล็กน้อยตามที่ลูกค้าของเราร้องขอมา

เจ้าหน้าที่เฌอเดคคอร์กำลังเตรียมห้องนั่งเล่นเพื่อทาสีผนังและฝ้าเพดาน

เตรียมห้องนั่งเล่นให้พร้อมสำหรับการทาสี

สั่งซื้อเตียงขนาดคิงไซส์และจัดส่งฟรี

เราช่วยเหลือลูกค้าของเราในการสั่งซื้อเตียงขนาดคิงไซส์คุณภาพสูงสำหรับห้องนอนใหญ่ โดยใช้ประโยชน์จากการทำงานร่วมกันกับทีมเซลที่นอนมาก่อน เราจึงได้รับทั้งส่วนลดและของแถมเช่น หมอนและผ้าปูกันน้ำฟรี เราจัดส่งเตียงและอุปกรณ์เสริมหลังจากทำความสะอาดคอนโดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

บทสรุป

ตลอดทั้งโครงการนี้ ทีมของเราเอาชนะความท้าทายมากมายเพื่อให้ได้ผลลัพธ์คุณภาพสูงแก่เจ้าของห้อง ตั้งแต่การออกแบบและติดตั้งม่านม้วน,โทนสี,มอเตอร์,แบบตามขนาดไปจนถึงการจัดการงานภายในที่ซับซ้อน เรารับประกันว่าทุกรายละเอียดตรงตามความคาดหวังของลูกค้าอย่างแน่นอนค่ะ

อาคารวิสดอม เดอะ ฟอเรสเทียส์

โครงการล่าสุด

โครงการล่าสุด
ล่าสุดในบล็อก
ความคิดเห็นเพิ่มเติม
จัดส่งด่วน

สิ้นค้าในสต็อก

ตัวเลือกขนาดที่กำหนดเอง

รับประกันคุณภาพ

ปรึกษาฟรี

ให้คำแนะนำจากผู้เชียวชาญ

ผลิตและติดตั้ง

ผลิตและติดตั้งจากทีมเราเองทุกขั้นตอน