ปรับโฉมให้กับบ้าน ด้วยผ้าม่านและมู่ลี่ไม้โครงการอัญญา บางนา

Anya Bangna-Ramkhamhaeng 2 

กลับมาอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนานกับผลงานติดตั้งผ้าม่านและมู่ลี่ไม้

ในฟีเจอร์นี้ เราได้พูดถึงโครงการที่เราได้เข้าตกแต่งผ้าม่านหลังล่าสุดของเราที่หมู่บ้านอัญญา บางนา - รามคำแหง 2 หมู่บ้านแห่งนี้ขึ้นชื่อในเรื่องบ้านแฝด ซึ่งสะท้อนถึงเสน่ห์ของสไตล์คันทรี่แบบฝรั่งเศส ซึ่งได้รับการปรับรูปแบบให้เหมาะกับครอบครัวในปัจจุบัน

การตกแต่งภายในของบ้านแสดงถึงความหรูหราผสมผสานกับความเรียบง่ายแต่ยังคงความสวยหรูเอาใว้ โดยเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่จะเต็มไปด้วยโทนสีขาวครีม ผนังตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์สีครีมทั้งหมดทำให้บ้านดูสะอาดตา

มาดูรายละเอียดโครงการตกแต่งหน้าต่างของเรากันดีกว่า

ห้องนั่งเล่น:

ในโซนห้องนั่งเล่นชั้นล่าง เราเลือกมู่ลี่ไม้สำหรับบานหน้าต่างที่มีความกว้างแต่แบ่งมู่ลี่ไม้เป็น 2 ชุดเพื่อให้ปรับระดับการเปิด ปิด ได้ทั้ง ซ้ายและขวา  จะหน้าต่างแคบสองบานอยู่ที่ด้านผนังของทีวีที่ใช้มู่ลี่ไม้ด้วยเช่นกัน กับเหตุผลที่ว่า ช่องหน้าต่างที่มีขนาดเล็กไม่เหมาะที่จะใช้ผ้าม่านมู่ลี่ไม้จึงเหมาะกว่าโซนด้านล่างทั้งส่วนมากจะใช้เป็นมู่ลี่เป็นสีครีมซึ่งเข้ากันได้ดีกับสีโดยรวมของห้องนั่งเล่น และเฟอร์นิเจอโทนสีขาวครีม และยังเป็นสีพิเศาที่จะเห็นเนื้อของไม้บาสวูดได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

ห้องนั่งเล่นพร้อมโซฟาตัวใหญ่หันหน้าไปทางทีวีติดผนัง ประดับด้วยหน้าต่างบานใหญ่ที่ปิดด้วยมู่ลี่

ครัว:

ข้างห้องนั่งเล่นชั้นล่างจะอยู่ไม่ไกลจากห้องครัว มีเพียงบานกระจกที่กั้นระหว่างห้องเอาใว้ เราเลือกที่จะติดม่านม้วนแบบกรองแสง1เปอร์เซ็นที่สามารถมองทะลุออกมาด้านนอกเมื่ออยู่ภายในครัว และคุณสมบัติของม่านม้วนยังกันน้ำได้เป็นอย่างดี เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย ด้วยวิธีนี้คุณจะมีความเป็นส่วนตัวในห้องครัวเมื่อทำอาหารและมีแขกมาที่บ้าน อย่าลืมเก็บไอเดียนี้ไปใช้กันนะคะ

ม่านม้วนวันสกีนที่ติดใว้ในหน้าต่างห้องครัว

ห้องอเนกประสงค์:

ส่วนห้องนี้สามารถทำเป็นห้องทำงาน หรือ แม้แต่ห้องอ่านหนังสือก็ได้เช่นกัน การตกแต่งสำหรับส่วนของผ้าม่านจะผสมระหว่างผ้าม่านและมู่ลี่ไม้ทำให้ห้องดูมีสีสัน เท่แต่ไม่เรียบ ผ้าม่านในห้องนี้จะใช้เป็นรูปแบบจีบสามจีบและแขวนไว้บนรางม่านสีทองสไตล์อังกฤษ 

ห้องทำงานตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบสามชั้นและหน้าต่างอีกบานพร้อมมู่ลี่ไม้

ห้องนอน:

ชั้นบนในห้องนอนทั้งสองห้องเราติดผ้าม่านจีบสามจีบ ที่ซ่อนอยู่ในกล่องบังรางม่าน การมีกล่องรางม่านนอกจากจะช่วยปิดแสงที่รอดเข้ามาจากด้านบนยังเป็นเหมือนเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งให้กับห้องนอนได้อีกด้วย 

ในห้องนอน ผ้าม่านเราต้องการให้เป็น2ชั้น สำหรับชั้นนอกเป็นผ้ากันแสง 99.9% ส่วนชั้นด้านในเป็นผ้าม่านโปร่ง การออกแบบนี้ช่วยให้สามารถปรับแสงได้ หากไม่ต้องการความมืดมิดทั้งหมด เราจะเปิดผ้าม่านทึบแสงออก เหลือเพียงชั้นโปร่งเพื่อบดบังสายตาและภายในแต่ยังมีความเป็นส่วนตัวอยู่ ห้องอื่นๆ บนชั้นเดียวกันมีมู่ลี่ไม้สีน้ำตาลอ่อน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีเขียว ช่วยสร้างบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติให้กับห้อง เพราะในห้องมีขนาดค่อนข้างเล็กการตกแต่งโทนสีที่เป็นธรรมชาติช่วยให้ไม่อึดอัดและประหยัดพื้นที่เมื่อติดมู่ลี่ไม้แทนที่ผ้าม่านทั้งหมดของห้อง

ห้องนอนพร้อมเตียงควีนไซส์ตกแต่งด้วยผ้าม่านและตู้เสื้อผ้าในโทนสีเขียวอ่อน

สรุปแล้ว:

บริการตกแต่งผ้าม่านของเราที่หมู่บ้านอัญญา บางนา - รามคำแหง 2 เป็นตัวอย่างการผสมผสานอย่างลงตัวของเสน่ห์สไตล์คันทรี่ฝรั่งเศสและการใช้งานที่ทันสมัย ทุกตัวเลือก ตั้งแต่การตกแต่งภายในสีครีมไปจนถึงการออกแบบภายในเพื่อให้บ้านเหมาะสมกับครอบครัวที่ร่วมสมัย 

อย่ารอช้า! ให้เรานำความสง่างามนี้มาสู่บ้านของคุณ ติดต่อเราวันนี้และเป็นสักขีพยานการเปลี่ยนแปลง!

Email: [email protected]

Phone: +66 94 293 6282

โครงการล่าสุด

โครงการล่าสุด
ล่าสุดในบล็อก
ความคิดเห็นเพิ่มเติม
จัดส่งด่วน

สิ้นค้าในสต็อก

ตัวเลือกขนาดที่กำหนดเอง

รับประกันคุณภาพ

ปรึกษาฟรี

ให้คำแนะนำจากผู้เชียวชาญ

ผลิตและติดตั้ง

ผลิตและติดตั้งจากทีมเราเองทุกขั้นตอน